WEBTHÔNGTINĐIỀUHÀNH PGD&ĐT VB

WEBSITE CÁNHÂNQUẢNTRỊ

Tài nguyên dạy học

Thời gian là vàng

WEB GV VỤ BẢN

http://vananh7680.violet.vn/ http://violet.vn/th-leloi-namdinh http://violet.vn/th-kimthai-namdinh http://violet.vn/th-tamthanh-namdinh http://violet.vn/th-quangtrung-namdinh http://violet.vn/thcs-kimthai-namdinh http://violet.vn/thcs-conghoa-namdinh http://violet.vn/thcs-lienbao-namdinh http://violet.vn/thcs-tranhuylieu-namdinh http://vananh7680.violet.vn/ http://violet.vn/hoaikiencuong/ http://violet.vn/huongtyleloi/ http://violet.vn/hophung12/ http://violet.vn/lanhuongnd/ http://violet.vn/namanh2874/ http://violet.vn/quyducvu75/ http://violet.vn/th-tamthanh-namdinh/ http://violet.vn/thcs-tranhuylieu-namdinh/ http://violet.vn/uythu75/ http://violet.vn/Thuy-hvt/ http://violet.vn/nguyenhoi/ http://violet.vn/khanhtg/ http://violet.vn/anhleducnd/ http://violet.vn/vanbien-thl-vb/ http://violet.vn/lienbaond/ http://violet.vn/vuluan/ http://violet.vn/phamson512/ http://violet.vn/hoangkhoi1983/ http://violet.vn/phamtuuyen/ http://violet.vn/nhuongthuong76/ http://violet.vn/lethanhhuong1981/ http://violet.vn/hongcoison197/ http://violet.vn/thcshophung/ http://violet.vn/tuankhoa0606/ http://violet.vn/anhkaka1316/ http://violet.vn/thcs-thanhloi-namdinh/ http://violet.vn/thcs-thanhloi-namdinh/ http://violet.vn/hongquang_ch/ http://violet.vn/thcs-thitrangoi-namdinh/ http://violet.vn/thcs-tranhuylieu-namdinh/ http://violet.vn/hoangoanhgd/ http://violet.vn/hongthamttg/ http://violet.vn/th-quangtrung-namdinh/ http://violet.vn/thcs-hophung-namdinh/ http://violet.vn/tranhuubinhttgvb/ http://violet.vn/nguyentaitue/

TRANG WEB GD

THỜI TIẾT NAM ĐỊNH

DANH NGÔN MỖI NGÀY

TRA TỪ ĐIỂN

Đọc báo giải trí

Thư giãn

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  CLIP_1_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv CLIP_2_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv CLIP_3_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv CLIP_4_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv CLIP_5_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv CLIP_6_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv CLIP7_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv CLIP8_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv CLIP_9_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv Mauchuvietbangchuhoadung.png Mauchuvietbangchuhoadung.png TRANQUOCTOAN3.flv NgomonHueMungDangCSVN.swf Clock_valentine.swf ClockqualacPM.swf Chaonamhocmoi1.swf Clock_mungxuanQuyTi1.swf Phuoc_loc_tho.png Thuyen_moc.swf Cheo_ghe.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  TUỔI THƠ VÀ HỒN NHIÊN - 1

  TIN TỨC NÓNG TRONG NGÀY

  &

  TỔ QUỐC THÂN YÊU

  NGÀY NÀY NĂM XƯA

  TUỔI THƠ VÀ HỒN NHIÊN -2

  MỜI TRÀ

  Sắp xếp dữ liệu

  THƯ VIỆN QUẢN TRỊ

  WEBSITE CÁ NHÂN QUẢN TRỊ

  THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ CÁ NHÂN

  PGD&ĐT VỤ BẢN

  Chúc quý thầy cô giáo,các em học sinh cùng quý vị một ngày thật vui vẻ!
  Gốc > Góc thư giãn > Tản mạn cuộc sống >

  Tản mạn: Một ngày mưa!

   

  Tại sao người ta lại ví: mưa” với ” những giọt nước mắt” nhỉ? Để những tiếng thở dài kia cứ rơi mãi không thôi.
  Mưa chỉ đơn giản là ” mưa” – lúc tí tách từng hạt, lúc trút nước trắng trời, lúc xối xả khắp nơi, lúc giật mình bời tiếng sấm, lúc tái xanh bởi ánh sét dọc ngang. Bản chất những giọt” mưa” không mang theo cảm xúc, chỉ có người ngắm mưa, lắng nghe mưa, đi trong mưa đã trút lên đầu ” mưa” những cung bậc của xúc cảm: lúc vút cao ai oán, lúc trầm lặng cô đơn, lúc hờn tủi than vãn, lúc lạnh lòng lang thang… và những giai điệu ấy sao đều đượm ánh buồn: mưa nào có ướt lòng ai?Sao nghe có tiếng thở dài trong mưa?

   

  Vâng! đã buồn thì nước mắt mới rơi.
  Có những giọt nước mắt chảy xuôi mang theo cả nỗi buồn để rồi ta lại tỉnh. Đau đớn hơn là những giọt nước mắt chảy ngược, những giọt nước mắt không cất thành lời, không hoà vào tiếng khóc, làm lạnh cả tâm hồn mà nẩy sinh héo mòn. Ôi! tại sao ” mưa” lại dễ làm lòng người ” ảm đạm” và liệu ” mưa” có rơi ngược như những giọt ” nước mắt” không đây? Hay phải chăng tiếng mưa rơi là tiếng khóc của đất trời làm ta cũng thấy đồng cảm mà buồn về thân phận bé nhỏ của mình, hay chỉ là khi mưa thì nhiều người không làm được việc họ muốn làm ” nhàn cư vi bất thiện” mà suy nghĩ vẩn vơ, quanh co không tìm được lối thoát, rồi trút xuống đầu ” mưa” bao giọt ” nước mắt” oan. Vậy mưa cứ rơi ngược đi ” mưa” nhé!

  Một ngày không có mưa ít tiếng than thở, một ngày không có nắng nhiều tiếng thở than. Bỗng mưa sẽ không bao giờ rơi nữa, bỗng nắng cứ tỏa sáng mãi không thôi thì chắc cuộc sống này sẽ tốt đẹp hơn? Thực ra mưa không phải là màn đêm, ánh nắng cũng không phải là bầu trời. Đó chỉ là quy luật của tạo hóa, cũng như sinh tử là lẽ thường của vạn vật. Còn buồn, vui, hờn tủi… thực chất cũng không nằm ngoài hỉ, nộ, ái, ố. Tìm đến “chánh niệm” trong phật pháp, tức là thân và tâm đồng nhất. Ngắm mưa là ngắm mưa – không có ngoại cảnh để những giọt thở dài phải rơi – đó chẳng phải là hay hơn cả để tâm được nghỉ ngơi, để thân được an nhàn, để ta thực sự làm chủ đời sống của ta ư!

  “Tôi tư duy, nên tôi tồn tại “ là phát biểu được René Descartes sử dụng đã trở thành yếu tố nền tảng cho triết học Tây phương, và cũng ảnh hưởng khá lớn đến tư duy của người Á Đông. Nhưng giữa cuộc sống bộn bề này thì chúng ta cũng nên dành cho mình những phút giây để tâm được thanh tịnh, an nhàn, để một lần hiểu được tiếng mưa rơi!

  -HKT-


  Nhắn tin cho tác giả
  Pdg Vụbản @ 15:04 07/02/2014
  Số lượt xem: 471
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  LIÊN KẾT WEB TRƯỜNG HỌC TOÀN QUỐC

  TRANG WEB TOÁN HỌC

  THỬ TÀI CỜ VUA

  THƯ VIỆN DÀNH CHO THÀNH VIÊN TRANG RIÊNG VIÔLET