WEBTHÔNGTINĐIỀUHÀNH PGD&ĐT VB

WEBSITE CÁNHÂNQUẢNTRỊ

Tài nguyên dạy học

Thời gian là vàng

WEB GV VỤ BẢN

http://vananh7680.violet.vn/ http://violet.vn/th-leloi-namdinh http://violet.vn/th-kimthai-namdinh http://violet.vn/th-tamthanh-namdinh http://violet.vn/th-quangtrung-namdinh http://violet.vn/thcs-kimthai-namdinh http://violet.vn/thcs-conghoa-namdinh http://violet.vn/thcs-lienbao-namdinh http://violet.vn/thcs-tranhuylieu-namdinh http://vananh7680.violet.vn/ http://violet.vn/hoaikiencuong/ http://violet.vn/huongtyleloi/ http://violet.vn/hophung12/ http://violet.vn/lanhuongnd/ http://violet.vn/namanh2874/ http://violet.vn/quyducvu75/ http://violet.vn/th-tamthanh-namdinh/ http://violet.vn/thcs-tranhuylieu-namdinh/ http://violet.vn/uythu75/ http://violet.vn/Thuy-hvt/ http://violet.vn/nguyenhoi/ http://violet.vn/khanhtg/ http://violet.vn/anhleducnd/ http://violet.vn/vanbien-thl-vb/ http://violet.vn/lienbaond/ http://violet.vn/vuluan/ http://violet.vn/phamson512/ http://violet.vn/hoangkhoi1983/ http://violet.vn/phamtuuyen/ http://violet.vn/nhuongthuong76/ http://violet.vn/lethanhhuong1981/ http://violet.vn/hongcoison197/ http://violet.vn/thcshophung/ http://violet.vn/tuankhoa0606/ http://violet.vn/anhkaka1316/ http://violet.vn/thcs-thanhloi-namdinh/ http://violet.vn/thcs-thanhloi-namdinh/ http://violet.vn/hongquang_ch/ http://violet.vn/thcs-thitrangoi-namdinh/ http://violet.vn/thcs-tranhuylieu-namdinh/ http://violet.vn/hoangoanhgd/ http://violet.vn/hongthamttg/ http://violet.vn/th-quangtrung-namdinh/ http://violet.vn/thcs-hophung-namdinh/ http://violet.vn/tranhuubinhttgvb/ http://violet.vn/nguyentaitue/

TRANG WEB GD

THỜI TIẾT NAM ĐỊNH

DANH NGÔN MỖI NGÀY

TRA TỪ ĐIỂN

Đọc báo giải trí

Thư giãn

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  CLIP_1_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv CLIP_2_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv CLIP_3_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv CLIP_4_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv CLIP_5_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv CLIP_6_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv CLIP7_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv CLIP8_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv CLIP_9_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv Mauchuvietbangchuhoadung.png Mauchuvietbangchuhoadung.png TRANQUOCTOAN3.flv NgomonHueMungDangCSVN.swf Clock_valentine.swf ClockqualacPM.swf Chaonamhocmoi1.swf Clock_mungxuanQuyTi1.swf Phuoc_loc_tho.png Thuyen_moc.swf Cheo_ghe.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  TUỔI THƠ VÀ HỒN NHIÊN - 1

  TIN TỨC NÓNG TRONG NGÀY

  &

  TỔ QUỐC THÂN YÊU

  NGÀY NÀY NĂM XƯA

  TUỔI THƠ VÀ HỒN NHIÊN -2

  MỜI TRÀ

  Sắp xếp dữ liệu

  THƯ VIỆN QUẢN TRỊ

  WEBSITE CÁ NHÂN QUẢN TRỊ

  THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ CÁ NHÂN

  PGD&ĐT VỤ BẢN

  Chúc quý thầy cô giáo,các em học sinh cùng quý vị một ngày thật vui vẻ!
  Gốc > Bài viết > Tin tức - Sự kiện > Tin tức các trường >

  TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ LỢI ĐANG KHOÁC LÊN MÌNHCHIẾCÁOMÀU XANH!!!


  ***********
   

  Ảnh chụp từ trên cao khu vườn mới trồng cây non
   
            Hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường (5/9/1993 – 5/9/2013), tập thể cán bộ giáo viên,nhân viên Trường tiểu học Lê Lợi đang nỗ lực phấn đấu trên tất cả mọi mặt nhằm đưa các phong trào của nhà trường đi lên phát triển bền vững. Nổi bật nhất hiện nay phải kể đến là quá trình cải tạo đất và “xanh hoá” môi trường.
            Trường tiểu học Lê Lợi  toạ lạc trên mảnh đất mà trước đây là nơi sản xuất của xưởng dệt hợp tác xã Thành Lợi. Nguồn đất bị bạc màu và cằn cỗi do ảnh hưởng của chất thải hoá chất từ phẩm nhuộm các sản phẩm dệt. Nhiều cây bóng mát như: bàng,bằng lăng, xà cừ,… trồng đã gần 20 năm nay mà vẫn không phát triển được giống như những cây được trồng trên đất tốt, đất màu mỡ.Cây cao nhất cũng chỉ tầm vài ba mét,còn tán cây thì quá nhỏ, trông chỉ như một chiếc ô to màu xanh trên sân trường, thậm chí có cây đã lên cao chừng vài ba mét, đang xanh tốt bỗng dưng héo tán rồi chết.Thầy và trò nhà trường cứ tiếc ngẩn tiếc ngơ mà không biết phải làm sao!
            Trước yêu cầu cấp thiết là phải làm cho khuôn viên nhà trường có được nhiều cây bóng mát cho học sinh vui chơi ngoài trời cũng như nhu cầu phủ xanh không gian trường học theo yêu cầu: “ trường xanh - sạch - đẹp – thân thiện và an toàn” thì không còn cách nào khác là phải cải tạo nguồn đất, thế nhưng để cải tạo được nguồn đất bạc màu này thì phải làm cách nào đây? Bón thêm phân ư?xới xáo lên cho thật tơi nhuyễn ư? Hay là thay thế toàn bộ mặt đất đã bạc màu kia bằng một lớp đất màu mỡ mới?Thật không đơn giản. Cuối cùng nhà trường đã nghĩ ra một cách tối ưu hơn cả và thực hiện đó là; chỗ nào để trồng cây thì sẽ khoét một hố tròn sâu khoảng hơn 1 mét và đường kính khoảng trên 2 mét, bỏ lớp đất cũ bạc màu đi và thay vào bằng một lớp đất phù sa màu mỡ đưa từ sông Đào về  trộn với phân chuồng,phân ủ mục rồi  trồng cây mới vào hố đó. Còn vườn trường thì cũng xúc bỏ hết lớp đất cũ trên bề mặt đi và thay vào đó lớp đất màu mỡ mới. Cải tạo đất xong rồi lại đến vấn đề trồng cây gì? trồng hoa gì? cũng là một điều rất băn khoăn trong khi kinh phí của nhà trường hạn hẹp. Nhưng “ trong cái khó thì  lại ló cái khôn”. Phải tự thân vận động, phải phát huy nội lực của chính nhà trường. Thế là các cô giáo, thầy giáo đã tự liên hệ với các trường bạn xem trường nào có nhiều cây con và có phong trào trồng cây phát triển thì đến xin về trồng, nhà nào có cây cũng tự tay mang đến trường để trồng. Ngay trong những ngày đầu xuân mưa phùn gió rét, một số cô giáo trẻ đã đi đến trường bạn để chở cây và  cây hoa  về trồng. Tập thể các thầy cô hạ quyết tâm cao là phải trồng đủ cây ngay trong dịp đầu mùa xuân mới mong cây nhanh phát triển, vì thế cho nên họ không quản giờ giấc sớm tối; sáng thì đến thật sớm, trưa,chiều thì về thật muộn, thậm chí còn tranh thủ các giờ ra chơi thầy cô cùng học sinh trồng và chăm sóc cây. Cảnh nhộn nhịp, sôi nổi và vui tươi y như lễ hội trồng cây đầu xuân vậy. Chỉ trong vài tuần lễ thôi, màu xanh tươi đã dần thay thế cho những khoảng trống sân - vườn khi trước, trông thật là vui mắt.
  Hình ảnh thầy  và trò đang cải tạo đất trồng cây
            Trên khuôn viên của mỗi dãy lớp học, các thầy cô cũng cố gắng “xanh hoá” để hướng tới việc xây dựng không gian lớp học:  Xanh - sạch - đẹp – thân thiện. Ngoài hiên, thì dùng đinh vít gắn chặt vào các cột bê tông sau đó dùng lưới B40, thép trắng để đan mắt cáo rồi trồng hoa dây leo cho leo lên đó và treo những giò hoa, giò phong lan xinh xắn. Bên trong từng lớp học, ngoài những chậu cây,chậu hoa sành,gốm,sứ, các thầy cô còn cùng với học trò của mình tạo nên những bình hoa, chậu hoa mini từ những lon ống bơ, vở lon bia, vỏ chai nước lọc,…với nhiều màu sắc nhìn rất khéo léo và bắt mắt. Muôn hình, muôn vẻ với thật nhiều những ý tưởng sáng tạo của cả thầy và trò đã làm cho mỗi lớp học như có hồn hơn, sống động hơn, ấn tượng hơn, thân thiện hơn, qua đó tạo cho các em học sinh niềm vui hân hoan để các em luôn cảm nhận rằng: “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Tiêu biểu cho phong trào ấy phải kể đến cô giáo Nguyễn Thị Nguyệt Ánh, cô đã vận động cả gia đình cô cùng vào cuộc xây dựng không gian lớp học xanh của mình, hay cô giáo Trần Thị Hường; Phạm Thị Hồng;… tự bản thân mình đồng thời đã vận động được rất nhiều bậc phụ huynh tìm cây hoa cho con em mình mang đến lớp trồng.
  Ảnh chụp không gian một góc trong và  ngoài lớp học.
            Xây dựng không gian trường học xanh - sạch - đẹp – thân thiện là bước khởi đầu cho những bước tiếp theo để trường tiểu học Lê Lợi từng bước đi lên và phát triển bền vững về mọi mặt. Còn vài tháng nữa là đến ngày kỷ niệm  20 năm thành lập trường, trước mắt thầy và trò Trường tiểu học Lê Lợi  còn rất nhiều việc phải làm, nhưng nhìn những màu xanh non mơn mởn, mướt mắt trên sân trường , vườn trường, khuôn viên trong và ngoài lớp học hôm nay đang thắp lên những niềm hi vọng lớn cho một tương lai phát triển của nhà trường./.
  Trường Tiểu học Lê Lợi
  Tháng 4 năm 2013
   

  Tác giả bài viết: pgd Vụ Bản

  http://vuban.violet.vn

  http://pgd-vuban.namdinh.edu.vn

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Pdg Vụbản @ 10:57 14/04/2013
  Số lượt xem: 1472
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  LIÊN KẾT WEB TRƯỜNG HỌC TOÀN QUỐC

  TRANG WEB TOÁN HỌC

  THỬ TÀI CỜ VUA

  THƯ VIỆN DÀNH CHO THÀNH VIÊN TRANG RIÊNG VIÔLET