WEBTHÔNGTINĐIỀUHÀNH PGD&ĐT VB

WEBSITE CÁNHÂNQUẢNTRỊ

Tài nguyên dạy học

Thời gian là vàng

WEB GV VỤ BẢN

http://vananh7680.violet.vn/ http://violet.vn/th-leloi-namdinh http://violet.vn/th-kimthai-namdinh http://violet.vn/th-tamthanh-namdinh http://violet.vn/th-quangtrung-namdinh http://violet.vn/thcs-kimthai-namdinh http://violet.vn/thcs-conghoa-namdinh http://violet.vn/thcs-lienbao-namdinh http://violet.vn/thcs-tranhuylieu-namdinh http://vananh7680.violet.vn/ http://violet.vn/hoaikiencuong/ http://violet.vn/huongtyleloi/ http://violet.vn/hophung12/ http://violet.vn/lanhuongnd/ http://violet.vn/namanh2874/ http://violet.vn/quyducvu75/ http://violet.vn/th-tamthanh-namdinh/ http://violet.vn/thcs-tranhuylieu-namdinh/ http://violet.vn/uythu75/ http://violet.vn/Thuy-hvt/ http://violet.vn/nguyenhoi/ http://violet.vn/khanhtg/ http://violet.vn/anhleducnd/ http://violet.vn/vanbien-thl-vb/ http://violet.vn/lienbaond/ http://violet.vn/vuluan/ http://violet.vn/phamson512/ http://violet.vn/hoangkhoi1983/ http://violet.vn/phamtuuyen/ http://violet.vn/nhuongthuong76/ http://violet.vn/lethanhhuong1981/ http://violet.vn/hongcoison197/ http://violet.vn/thcshophung/ http://violet.vn/tuankhoa0606/ http://violet.vn/anhkaka1316/ http://violet.vn/thcs-thanhloi-namdinh/ http://violet.vn/thcs-thanhloi-namdinh/ http://violet.vn/hongquang_ch/ http://violet.vn/thcs-thitrangoi-namdinh/ http://violet.vn/thcs-tranhuylieu-namdinh/ http://violet.vn/hoangoanhgd/ http://violet.vn/hongthamttg/ http://violet.vn/th-quangtrung-namdinh/ http://violet.vn/thcs-hophung-namdinh/ http://violet.vn/tranhuubinhttgvb/ http://violet.vn/nguyentaitue/

TRANG WEB GD

THỜI TIẾT NAM ĐỊNH

DANH NGÔN MỖI NGÀY

TRA TỪ ĐIỂN

Đọc báo giải trí

Thư giãn

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  CLIP_1_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv CLIP_2_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv CLIP_3_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv CLIP_4_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv CLIP_5_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv CLIP_6_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv CLIP7_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv CLIP8_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv CLIP_9_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv Mauchuvietbangchuhoadung.png Mauchuvietbangchuhoadung.png TRANQUOCTOAN3.flv NgomonHueMungDangCSVN.swf Clock_valentine.swf ClockqualacPM.swf Chaonamhocmoi1.swf Clock_mungxuanQuyTi1.swf Phuoc_loc_tho.png Thuyen_moc.swf Cheo_ghe.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  TUỔI THƠ VÀ HỒN NHIÊN - 1

  TIN TỨC NÓNG TRONG NGÀY

  &

  TỔ QUỐC THÂN YÊU

  NGÀY NÀY NĂM XƯA

  TUỔI THƠ VÀ HỒN NHIÊN -2

  MỜI TRÀ

  Sắp xếp dữ liệu

  THƯ VIỆN QUẢN TRỊ

  WEBSITE CÁ NHÂN QUẢN TRỊ

  THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ CÁ NHÂN

  PGD&ĐT VỤ BẢN

  Chúc quý thầy cô giáo,các em học sinh cùng quý vị một ngày thật vui vẻ!
  Gốc > NHỮNG CÁCH NHÌN ĐA CHIỀU VỀ GIÁO DỤC > Của người dạy >

  'Nếu mê toán, ghét văn, giáo dục áp đặt bạn phải học'

  'Nếu mê toán, ghét văn, giáo dục áp đặt bạn phải học'

  Đọc, và nghe cách em này thuyết trình, đúng là có rất nhiều điều phải suy nghĩ về cách giáo dục của chúng ta hiện nay. Nhưng tôi vẫn băn khoăn nhiều lắm, và tôi nghĩ chúng ta - những người lớn hơn phải chỉ rõ để thấy cho em ấy thấy được đúng sai trong suy nghĩ của mình, vì có rất nhiều em và nhiều người khác nữa cảm thấy thích thú và đồng tình với clip này.

  Ở hai chỗ:

  - Thứ nhất giáo dục là để dạy dỗ, và cảm hóa. Vì thế không thể dừng lại ở chỗ là thích học, hay đam mê học, giáo dục ngoài chức năng kích thích sự lòng ham học, sự say mê đối với mỗi môn học giáo dục còn phải là sự áp đặt hay nói rõ là phải học, học để hoàn thiện nhân cách, học để hoàn thiện khả năng tư duy, học để phát triển thăng hoa về trí tuệ của mỗi cá nhân.

  Nếu bạn đam mê môn toán, và ghét cay ghét đắng môn Văn, thì giáo dục áp đặt bạn phải học môn văn để bạn hoàn thiện. Vì toán là tư duy phân tích, Văn là tư duy tổng hợp, nếu bạn chỉ học toán và đòi hỏi giáo dục phải đáp ứng nhu cầu của bạn thì đó là lỗi của ngành giáo dục, không đào tạo được một con người hoàn chỉnh về tư duy.

  -  Thứ hai, Về cách nhìn nhận thi cử của em ấy cũng có phần lêch lạc, thi cử là một cách đánh giá, về nhận thức, về tư duy, về kiến thức tích lũy. Ai cũng phải thừa nhận, nếu không học, không có kiến thức nếu không gian lận thì không bao giờ đỗ, không bao giờ được điểm cao. Phải học, học mới có kiến thức, học mới vượt qua được các kỳ thi. Vì thế không nên và không được nhìn nhận như vậy về các kỳ thi, các bài kiểm tra.

  Bệnh thành tích, trọng bằng cấp trong xã hội ta nó là một thứ biến thái trong xã hội. Nó xuất phát từ chỗ, người ta chỉ chú trọng đến văn bằng anh đạt được, mà không thèm để ý đến kiến thức anh thu nhận được tương xứng với văn bằng. Cũng như cách thức ra đề thi, chấm thi, cách dạy của ta đang sản xuất ra một loạt những con vẹt, chỉ biết nói lại, mà không hiểu bản chất. Và đương nhiên ai cũng phải biết rằng, không hiểu bản chất thì rất khó ứng dụng kiến thức đó vào thực tế.

  Để nói về giáo dục của chúng ta hiện nay thì tôi nghĩ rằng có rất nhiều lỗi, nhiều lối mòn mà chúng ta phải nhận thức thật rõ ràng để phá nát nó. Để xây dựng một cách mới mẻ cho phù hợp với thời đại mới, để đào tạo ra được những con người, những công dân hoàn thiện cả về tư duy và nhân cách. Lãnh đạo đủ đức, đủ tài, sự quan tâm và chung tay của cả xã hội. Đó là điều kiện cần và đủ để tiến hành một cuộc cách mạng cải cách toàn bộ hệ thống giáo dục của chúng ta hiện nay.

  * Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

  Họ và tên: Hoàng Mai


  Nhắn tin cho tác giả
  Pdg Vụbản @ 21:41 07/05/2013
  Số lượt xem: 395
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  LIÊN KẾT WEB TRƯỜNG HỌC TOÀN QUỐC

  TRANG WEB TOÁN HỌC

  THỬ TÀI CỜ VUA

  THƯ VIỆN DÀNH CHO THÀNH VIÊN TRANG RIÊNG VIÔLET