WEBTHÔNGTINĐIỀUHÀNH PGD&ĐT VB

WEBSITE CÁNHÂNQUẢNTRỊ

Tài nguyên dạy học

Thời gian là vàng

WEB GV VỤ BẢN

http://vananh7680.violet.vn/ http://violet.vn/th-leloi-namdinh http://violet.vn/th-kimthai-namdinh http://violet.vn/th-tamthanh-namdinh http://violet.vn/th-quangtrung-namdinh http://violet.vn/thcs-kimthai-namdinh http://violet.vn/thcs-conghoa-namdinh http://violet.vn/thcs-lienbao-namdinh http://violet.vn/thcs-tranhuylieu-namdinh http://vananh7680.violet.vn/ http://violet.vn/hoaikiencuong/ http://violet.vn/huongtyleloi/ http://violet.vn/hophung12/ http://violet.vn/lanhuongnd/ http://violet.vn/namanh2874/ http://violet.vn/quyducvu75/ http://violet.vn/th-tamthanh-namdinh/ http://violet.vn/thcs-tranhuylieu-namdinh/ http://violet.vn/uythu75/ http://violet.vn/Thuy-hvt/ http://violet.vn/nguyenhoi/ http://violet.vn/khanhtg/ http://violet.vn/anhleducnd/ http://violet.vn/vanbien-thl-vb/ http://violet.vn/lienbaond/ http://violet.vn/vuluan/ http://violet.vn/phamson512/ http://violet.vn/hoangkhoi1983/ http://violet.vn/phamtuuyen/ http://violet.vn/nhuongthuong76/ http://violet.vn/lethanhhuong1981/ http://violet.vn/hongcoison197/ http://violet.vn/thcshophung/ http://violet.vn/tuankhoa0606/ http://violet.vn/anhkaka1316/ http://violet.vn/thcs-thanhloi-namdinh/ http://violet.vn/thcs-thanhloi-namdinh/ http://violet.vn/hongquang_ch/ http://violet.vn/thcs-thitrangoi-namdinh/ http://violet.vn/thcs-tranhuylieu-namdinh/ http://violet.vn/hoangoanhgd/ http://violet.vn/hongthamttg/ http://violet.vn/th-quangtrung-namdinh/ http://violet.vn/thcs-hophung-namdinh/ http://violet.vn/tranhuubinhttgvb/ http://violet.vn/nguyentaitue/

TRANG WEB GD

THỜI TIẾT NAM ĐỊNH

DANH NGÔN MỖI NGÀY

TRA TỪ ĐIỂN

Đọc báo giải trí

Thư giãn

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  CLIP_1_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv CLIP_2_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv CLIP_3_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv CLIP_4_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv CLIP_5_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv CLIP_6_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv CLIP7_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv CLIP8_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv CLIP_9_GIAO_LUU_HS_XUAT_SAC_NAM_DINH_NAM_2012.flv Mauchuvietbangchuhoadung.png Mauchuvietbangchuhoadung.png TRANQUOCTOAN3.flv NgomonHueMungDangCSVN.swf Clock_valentine.swf ClockqualacPM.swf Chaonamhocmoi1.swf Clock_mungxuanQuyTi1.swf Phuoc_loc_tho.png Thuyen_moc.swf Cheo_ghe.swf

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  TUỔI THƠ VÀ HỒN NHIÊN - 1

  TIN TỨC NÓNG TRONG NGÀY

  &

  TỔ QUỐC THÂN YÊU

  NGÀY NÀY NĂM XƯA

  TUỔI THƠ VÀ HỒN NHIÊN -2

  MỜI TRÀ

  Sắp xếp dữ liệu

  THƯ VIỆN QUẢN TRỊ

  WEBSITE CÁ NHÂN QUẢN TRỊ

  THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ CÁ NHÂN

  PGD&ĐT VỤ BẢN

  Chúc quý thầy cô giáo,các em học sinh cùng quý vị một ngày thật vui vẻ!
  Gốc > Bài Viết về người nổi tiếng > Trong nước >

  Ký tên 'Văn' thì Bác Hồ biết chắc là ai rồi

  Tôi nhớ mãi những nét chữ nắn nót, thành kính, những lời nói giản dị ôm chứa tấm lòng, tình cảm của một trong những người học trò xuất sắc nhất đối với  Bác trên quê hương của Người.

  Tháng 5.1990,  kỷ niệm lần thứ 100 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp về thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ Tĩnh, quê hương Bác Hồ. Điều tôi vẫn còn nhớ là chuyến thăm và làm việc đó của Đại tướng, không chỉ trong dịp 19.5 vốn rất sôi động và thu hút, mà còn tiếp tục cho đến cuối tháng 5 năm ấy.

  Sáng 25.5, Đại tướng về thăm Khu Di tích Kim Liên, Nam Đàn. Qua câu chuyện, được biết đây là lần thứ 9 (trong số 12 lần) Đại tướng về thăm Kim Liên.

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Nghệ Tĩnh, Bác Hồ, anh Văn

  Đại tướng chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, phóng viên Đài PT-TH Nghệ Tĩnh (5.1991)

  Vậy nhưng nhìn bước đi, ánh mắt, thái độ chăm chú lắng từng lời hướng dẫn viên của Đại tướng, ai cũng có cảm giác như Ông mới nghe, mới gặp lần đầu. Đại tướng vừa nghe, vừa ngẫm nghĩ, có lúc lại hỏi một câu và đề nghị giải thích cho mọi người cùng nghe được rõ hơn.

  Sau khi thăm quê nội, quê ngoại, thắp hương tưởng niệm Bác Hồ, lãnh đạo Khu Di tích đề nghị Đại tướng ghi lưu bút vào Sổ vàng. Chúng tôi đứng vây quanh Đại tướng, hồi hộp ngắm từng dòng, từng dòng...:

  "Đến thăm quê Bác nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Bác, rất xúc động và nhớ Bác vô cùng.

  Những ngày này, đồng bào và chiến sỹ, đảng viên và đoàn viên cả nước hướng về quê Bác, nguyện một lòng một dạ đi theo con đường độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội do Đảng và Bác đã lựa chọn.

  Xây dựng nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác hằng mong ước.

  Báo cáo với Bác là nhân dịp này, tấm lòng của cả loài người tiến bộ đều hướng về Bác, coi Bác như người con vĩ đại của thời đại.

  Văn

  25/5/90

  (Võ Nguyên Giáp)"

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Nghệ Tĩnh, Bác Hồ, anh Văn
  Bút tích của Đại tướng

  Viết xong, Đại tướng đọc lại cả đoạn, chậm rãi, rõ từng lời, vang âm như thể vọng tới anh linh Bác Hồ và mọi người cùng nghe. Đến đoạn cuối, Đại tướng đọc "Văn" và nói rất vui "Ký "Văn" thì Bác Hồ biết chắc là ai rồi!" khiến mọi người cười vui tán thưởng và khoảng cách giữa Đại tướng và mọi người càng trở nên gần gũi, thân thiết. Ai cũng hiểu và trân trọng vô cùng khi "Báo cáo với Bác", Đại tướng xưng tên "Văn" thân thuộc và chỉ nói tên, không kèm theo "Đại tướng"!

  Lần đầu tiên trong đời làm báo, tôi được đi cùng Đại tướng và nhớ mãi những nét chữ nắn nót, thành kính, những lời nói giản dị ôm chứa tấm lòng, tình cảm của một trong những người học trò xuất sắc nhất đối với  Bác trên quê hương của Người.

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Nghệ Tĩnh, Bác Hồ, anh Văn

  Đại tướng "tác nghiệp" trước cánh báo chí Nghệ - Tĩnh (5.1990). Ảnh tư liệu của Đài PT-TH Nghệ An.

  Một năm sau, tức 1991, Đại tướng lại trở về thăm quê Bác và tôi may mắn được đi cùng Đại tướng tới thăm và làm việc tại Bưu điện Nghệ -Tĩnh, Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ-Tĩnh và Trường Đại học Sư phạm Vinh... Các cuốn Kỷ yếu cơ quan cũ của tôi vẫn in trang trọng tấm ảnh chụp Đại tướng cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, nhân viên trước sảnh chính nhà làm việc. Một số nhà báo ở Đài từng gặp Đại tướng nên buổi đón tiếp và làm việc gần gũi như người trong nhà. Có người "khoe" tấm ảnh chụp Đại tướng "tác nghiệp" trước anh em báo chí Nghệ-Tĩnh hôm dự Đại hội Đảng bộ tỉnh tại Nhà Văn hóa lao động Vinh...

  Điều tôi nhớ nhất là khi kết thúc buổi nói chuyện với hàng ngàn cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Vinh tại Hội trường lớn, tiếng vỗ tay hoan hô như sấm dậy. Đại tướng từ từ bước xuống lối đi giữa, vừa đi vừa vẫy tay chào mọi người. Lúc đó ai cũng cố vươn mình để tới thật gần Đại tướng.

  Tôi tranh thủ bấm máy ghi hình khoảnh khắc tuyệt vời đó. Thật bất ngờ là Đại tướng bước gần tôi và nói thật khẽ "Cháu không cần vội. Cứ chờ Bác đến giữa mọi người và quay cảnh tất cả quây quần nhé!"

  Cho đến bây giờ tôi vẫn nhớ như in lời Đại tướng ngày ấy. Đó không đơn giản chỉ là một cảnh phim thông thường, một lời dặn dò thật gần gũi dành cho một người làm báo như tôi...

  Bùi Nam Sơn


  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ Ngọc Ánh @ 23:37 10/10/2013
  Số lượt xem: 436
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  LIÊN KẾT WEB TRƯỜNG HỌC TOÀN QUỐC

  TRANG WEB TOÁN HỌC

  THỬ TÀI CỜ VUA

  THƯ VIỆN DÀNH CHO THÀNH VIÊN TRANG RIÊNG VIÔLET